Vách ngăn hoa văn là giải pháp thiết kế chia không gian cho nhà nhỏ, đồng thời giúp trang trí căn phòng thêm đẹp mắt, độc đáo.
Với nhà hiện đại, việc phân chia không gian sống hợp lý, đáp ứng nhu cầu, vừa mang cảm giác thông thoáng, tận dụng diện tích mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ chung cho ngôi nhà là vấn đề rất được quan tâm. Một trong những giải pháp thiết kế được ưa chuộng hiện nay là dùng vách ngăn hoa văn. Vách ngăn hoa văn này được sản xuất bằng công nghệ cắt khắc CNC hiện đại có thể tạo ra những tấm hoa văn trang trí đẹp mắt trên nhiều chất liệu. Do đó, vách ngăn hoa văn được làm từ các loại như: sắt, kính, gỗ, cốt gỗ MDF (phủ lớp Verneer hoặc màu sắc tùy ý). Thông thường vách ngăn hoa văn được cắt khắc trên các chất liệu công nghiệp như ván MDF, HDF vì ưu điểm giá thành rẻ, thi công nhanh chóng và dễ dàng sơn màu theo sở thích của khách hàng. Điểm tiện lợi của sản phẩm này là các chi tiết tạo hình trên vách ngăn có thể được làm theo yêu cầu. Bản vẽ thiết kế vách ngăn dùng các hình trang trí hợp phong thủy, hợp tuổi hoặc chọn được theo màu sắc chủ nhà yêu thích.

Vách trang trí phòng ngủ

Chia phòng bằng vách ngăn hoa văn là biện pháp tiết kiệm được diện tích căn phòng, đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Vị trí của vách ngăn thường là giữa khu vực phòng khách và bếp ăn, phòng ngủ và góc làm việc hoặc các không gian khác như phòng thờ, phòng đọc sách, sinh hoạt chung…

Vách hoa văn tròn

hoa văn cổ điển

vách hoa văn cầu thang

vách ngăn phòng ăn

 

Ngoài ra ở những ngôi nhà mà phòng khách liền kề cầu thang thì một vách ngăn nhỏ sẽ giúp tạo sự riêng tư cần thiết. Để tiện lợi khi cần mở rộng không gian, phân chia các khu vực, gia chủ có thể lắp đặt vách hoa văn di động, đóng mở tùy ý. Tuy có sự phân chia từng khu vực nhưng tổng thể căn phòng vẫn có sự kết nối và điểm nhấn đẹp mắt chính là vách ngăn mỹ thuật. So sánh với việc phân chia không gian bằng tường cố định thì vách ngăn đem lại cảm giác thoải mái, linh động hơn. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu, công năng sử dụng không gian của chủ nhà. Về mặt thẩm mỹ, vách ngăn còn có thể đem lại sự phá cách cho căn hộ bởi kiểu dáng đa dạng và bắt mắt.

 

Tấm lượn sóng thẳng

Tấm ốp tường dạng ô vuông

 

Công nghệ cắt khắc bằng máy cắt khắc CNC có thể tạo ra những vách ngăn, bức tường tạo hình đẹp mắt, nổi bật như hình 3D.